An Dĩ Hiên

Go down

An Dĩ Hiên

Bài gửi by Admin on 12/1/2012, 23:21

An Dĩ Hiên
Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

http://vi.wikipedia.org/wiki/An_D%C4%A9_Hi%C3%AAnAn Dĩ Hiên (phồn thể: 安以軒, giản thể: 安以轩, bính âm: Ān Yǐxuān), sinh ngày 29 tháng 9 năm 1980, cao 1m65, tên thật là Ngô Văn Tịnh (吳玟靜), là một nữ diễn viên và ca sĩ Đài Loan.
Mục lục
1 Tiểu sử
1.1 Sự nghiệp
2 Phim tham gia
2.1 Phim điện ảnh
2.2 Phim truyền hình
3 Album âm nhạc
4 Chú thích
5 Liên kết ngoài

Tiểu sử
Sự nghiệp

Sau khi nổi tiếng trong bộ phim truyền hình thần tượng Đài Loan Đấu ngư năm 2004, An Dĩ Hiên quyết định phát triển sự nghiệp diễn xuất tại Trung Quốc đại lục. Từ đó cô đã tham gia nhiều bộ vai diễn trong các bộ phim truyền hình của Trung Quốc và Đài Loan như Tiên kiếm kỳ hiệp (2004), Trung Hoa anh hùng (2005), Nằm gai nếm mật (2006), Tuyết sơn phi hồ (2006), Ngưu Lang Chức Nữ (2009).

Năm 2009, An Dĩ Hiên được chọn đóng vai Triệu Mẫn trong bộ phim truyền hình Ỷ Thiên Đồ Long ký, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Cùng năm đó, An Dĩ Hiên quay trở lại màn ảnh Đài Loan, đóng vai Lương Mộ Tranh cùng với Ngô Kiến Hào trong bộ phim truyền hình thần tượng Trạm kế tiếp, hạnh phúc.

Năm 2011, An Dĩ Hiên đóng cặp với Đỗ Thuần trong bộ phim Cổ kim đại chiến Tần Dũng tình, một bộ phim truyền hình đặt ở ba thời kỳ khác nhau. Cô cũng vào vai Lý Sư Sư, một kỹ nữ và người tình của Tống Huy Tông trong phim Tân Thủy hử.

Hiện nay An Dĩ Hiên đang hợp tác với Phùng Thiệu Phong trong phim truyền hình Hậu cung.


Phim tham gia
Phim điện ảnh
Năm Tên Tên tiếng Trung Vai diễn Ghi chú
2003 Phong thành 風城
Người kế thừa ngôi vua 王位继承人 A Hoa
2004 Các cô gái karate 空手道少女組 Hoàng Y Y
2010 Phi thành vật nhiễu 2 非誠勿擾2 Hiên Hiên
Điệp huyết cô thành 喋血孤城 Uyển Thanh còn có tên là Thường Đức đại huyết chiến, Vệ chiến (常德大血戰 、衛戰)
2011 Sự kiện nhạy cảm 敏感事件 La Tiểu Nghê
Kết hôn cuồng tưởng khúc 結婚狂想曲 Nhạc Lâm
2012 Trung liệt Dương gia tướng 忠烈楊家將 Sài quận chúa
[sửa] Phim truyền hình
Năm Tên Tên tiếng Trung Vai diễn Ghi chú
2001 Cậu bé mứt cam 橘子醬男孩 khách mời
Đài Loan linh dị sự kiện 台灣靈異事件 Lâm Linh
Lam tinh 藍星 Tôn Lam Tinh
Ma Lạt tiên sư 麻辣鮮師 Đường Khả Linh
2002 Thiên hạ vô song 天下無雙 khách mời
2003 Đấu ngư 鬥魚 Bùi Ngữ Yến
Ma Lạt cao hiệu sinh 麻辣高校生 Âu Bái Kì
Vương bài thiên sứ 王牌天使 Khang Giai Nhu
2004 Tiên kiếm kỳ hiệp 仙劍奇俠傳 Lâm Nguyệt Như
Nhiệm vụ khói lửa 火線任務 Lý Gia Gia
Đấu ngư 2 鬥魚2 Bùi Ngữ Yến
Ký túc xá của những người độc thân 單身宿舍連環泡 Dư Nhược Tuyết
Truy phong thiếu niên 追風少年 Coco, Chu Khả Lệ
2005 Đại Hán thiên tử 3 大漢天子三 Hoắc Kì Liên
Trung Hoa anh hùng 中華英雄 Trần Khiết Du, Cừu Lợi
2006 Hơi thở mới của tình yêu 愛情新呼吸 Phạm Lệ Sa
Siêu cấp nam nữ 超級男女 Đỗ Tiểu Phượng
Tình yêu blouse trắng 白袍之戀 Lưu Dật Ninh
Xa thần 車神 Âu Dương Thanh còn có tên là Tình yêu cực nhanh (極速愛戀)
Tuyết sơn phi hồ 雪山飛狐 Miêu Nhược Lan
Nằm gai nếm mật 臥薪嚐膽 Tây Thi
2008 Vân nương 芸娘 Vân Nhi / Vi Nhất Nhàn
Tỏa thanh thu 鎖清秋 Đỗ Lan Yên còn có tên là Thiên địa bất dung (天地不容)
2009 Trạm kế tiếp, hạnh phúc 下一站,幸福 Lương Mộ Tranh
Ỷ Thiên Đồ Long Ký 倚天屠龍記 Triệu Mẫn
Ngưu Lang Chức Nữ 牛郎织女 Chức Nữ
2011 Tân Tây du ký 西遊記 Bạch Cốt Tinh
Tân Thủy hử 水滸 Lý Sư Sư
Cổ kim đại chiến Tần Dũng tình 古今大戰秦俑情 Hàn Đông Nhi / Chu Lợi Lợi / Từ Tiểu Tĩnh
Hậu cung 后宫 Thiệu Xuân Hoa / Lý Tử Vân

[1] [2]
Album âm nhạc

I'm a Libra / I'm (天平座) (2007)
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2046
Points : 3620
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : http://casablanca.top-forum.net

Xem lý lịch thành viên http://casablanca.top-forum.net

Về Đầu Trang Go down

Re: An Dĩ Hiên

Bài gửi by Admin on 12/1/2012, 23:23

http://www.tin247.com/trieu_man_an_di_hien_ngai_ngung_voi_canh_hon-20-21349330.html

Bộ phim Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký (Ỷ Thiên) của nhà giám chế tài danh Trương Kỷ Trung hiện đang là bộ phim "hot" nhất đối với các khán giả yêu mến tác phẩm Kim Dung. Mới đây, phóng viên thời báo Văn Thành đã có một cuộc hẹn với An Dĩ Hiên - người đẹp đảm nhận vai Triệu Mẫn trong phim để thực hiện một bài phỏng vấn rất thú vị.

Triệu Mẫn - An Dĩ Hiên

Trong tân bản Ỷ Thiên, ban đầu An Dĩ Hiên được Trương Kỷ Trung giao cho vai Chu Chỉ Nhược. Nhưng sau đó, đến trước ngày bấm máy, cô lại được đổi sang đóng vai Triệu Mẫn. Giới truyền thông phỏng đoán rằng nguyên nhân của sự thay đổi này là do sức khỏe của An Dĩ Hiên không được tốt, nên nhà sản xuất lo ngại cô không thể đảm nhận tốt một vai diễn có nhiều pha hành động nhu Chu Chỉ Nhược.


Triệu Mẫn và Trương Vô Kỵ

* Chào An Dĩ Hiên, vì sao từ vai Chu Chi Nhược ban đầu, cuối cùng chị lại trở thành Triệu Mẫn thế?
An Dĩ Hiên (ADH): Ban đầu, giám chế Trương cho rằng tôi thích hợp với vai Chu Chỉ Nhược, nhiều người cũng nói rằng nét mong manh cùng đôi mắt to ngây thơ của tôi khá giống cô ấy. Nhưng sau đó, mọi người lại nhận thấy vai Triệu Mẫn hợp với tôi hơn. Và sau những cảnh quay đầu tiên, tôi cũng nghĩ mình hợp với vai Triệu Mẫn hơn.Khi trở thành Triệu Mẫn, điều làm tôi vui nhất là được hợp tác với anh Đặng Siêu trong vai Trương Vô Kỵ. Đặng Siêu là một diễn viên chuyên nghiệp, cởi mở và biết cách thu hút người khác. Anh ấy không thuộc tuýp người nói nhiều nhưng cực kỳ ga lăng và tử tế. Trong quá trình đóng vai Triệu Mẫn cùng anh, tôi cảm thấy vô cùng thú vị.

* Đầu năm nay, chị vừa phải đi kiểm tra sức khỏe tim mạch của mình. Bệnh tình có khiến chị gặp khó khăn với các cảnh quay hay không?
ADH: À, thực ra đó là bệnh bẩm sinh. Cho tới bây giờ thì tôi vẫn thấy rất ổn với tình hình sức khoẻ của mình. Ngay trong ngày quay thứ hai, tôi đã phải thực hiện một pha hành động cướp thuốc giải độc. Đạo diễn có vẻ hài lòng với diễn xuất của tôi vì ông ấy không hề bảo tôi phải diễn lại. (Cười)Chị í bay như thế này cơ mà

* Cô nghĩ gì về vai Triệu Mẫn?

ADH: Mỗi người đều có một hình dung riêng về vai Triệu Mẫn. Đối với tôi, làm thế nào để thể hiện được một Triệu Mẫn hài hòa trong lòng khán giả là điều khó nhất.

Trong một cảnh quay, khi Triệu Mẫn nhìn thấy Chu Chỉ Nhược tỏ tình với Trương Vô Kỵ, theo nguyên tác thì cô ấy sẽ thở dài rồi bỏ đi, nhưng tôi lại cho cô ấy rơm rớm nước mắt. Đó là cảm nhận riêng của tôi về cô nàng quận chúa si tình này.


Trương Vô Kỵ bên cạnh Chu Chỉ Nhược

* Cô có cảm thấy mình đang tiếp bước đàn chị Lâm Thanh Hà, khởi nghiệp tại Đài Loan, rồi sau đó "lấn sân" sang các khu vực khác?
ADH: Vâng, có lẽ tôi cũng khá giống với chị Lâm Thanh Hà ở điểm này. Nhưng lý do tôi tham gia đóng phim tại Trung Quốc là vì Đài Loan trong những năm gần đây chỉ tập trung vào dòng phim thần tượng. Thật khó để bạn có cơ hội thử sức ở một lĩnh vực khác, một dòng phim khác.

* Trong Tân Ỷ Thiên, cô và Trương Vô Kỵ có cảnh "thân mật" nào không?

ADH: Không nhiều. Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn chỉ có những màn dựa vai nhau mà thôi. Trước đây, tôi thường đóng vai những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn, cả bị cưỡng hiếp, nhưng lại ít khi có cảnh "thân mật", thậm chí đến cảnh hôn cũng hiếm.Cùng Quách Phẩm Siêu trong "Đấu ngư"

Khi tham gia phim Đấu ngư, tôi chỉ là một sinh viên vừa bước vào làng giải trí. Trong phim này không hề có cảnh "kiss" nào giữa tôi và anh bạn diễn Quách Phẩm Siêu, vì lúc đó đóng cảnh hôn là một điều rất khó đối với tôi. Tuy bây giờ thì tôi đã khá hơn nếu phải đóng cảnh "kiss" nhưng cảm giác "là lạ" là không thể tránh khỏi. (Cười)


avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2046
Points : 3620
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : http://casablanca.top-forum.net

Xem lý lịch thành viên http://casablanca.top-forum.net

Về Đầu Trang Go down

Re: An Dĩ Hiên

Bài gửi by Admin on 12/1/2012, 23:28

blog:
http://blog.sina.com.cn/anyixuan


An Dĩ Hiên: diễn viên Đài Loan duy nhất trong siêu phẩm "Tân Thủy Hử"
http://2sao.vn/p1002c1022n20091110164131101/an-di-hien-dien-vien-dai-loan-duy-nhat-trong-sieu-pham-tan-thuy-hu.vnn

An Dĩ Hiên cao hứng tung váy quá đà
Thứ Sáu, 21/10/2011, 10:22 AM (GMT+7)
Trong lúc mải mê tạo dáng, An Dĩ Hiên cao hứng vén váy khoe cặp chân dài thon nhỏ đã vô tình để vòng ba hiện diện rất rõ trước mắt mọi người.
http://hcm.24h.com.vn/thoi-trang/an-di-hien-cao-hung-tung-vay-qua-da-c78a411435.html

Tối ngày 20/10, dàn sao Hoa ngữ đã cùng tề tựu về đêm thời trang do tạp chí Bazaar tổ chức tại Trung tâm thời trang quốc tế Thượng Hải. Bazaar Night được xem là sự kiện mang tính thường niên, mở đầu cho tuần lễ thời trang xuân/hè Thượng Hải. Trong đêm khai trương cho một mùa mốt mới, những ngôi sao tham dự đã chọn những thiết kế mới nhất và cực kỳ sành điệu.

Thật dễ để "đo lường" được sự hoành tráng của sự kiện này bởi chỉ cần ngắm nhìn những gương mặt ngồi hàng ghế đầu, ai cũng dễ dàng phán đoán. Những cái tên cần phải nhắc tới đầu tiên trong danh sách khách mời VIP là tài tử Lục Nghị, nữ diễn viên sexy Lưu Gia Linh, người mẫu Củng Tân Lượng, người đẹp Huỳnh Dịch, người đẹp không tuổi Mạnh Nghiễm Mĩ...

Nhưng có lẽ người đẹp được khán giả chú ý và báo chí "săn sóc" nhiều nhất phải là cô đào xinh đẹp An Dĩ Hiên. Chọn một chiếc váy thời trang hiệu màu sắc đẹp mắt và gợi cảm, nữ diễn viên nổi tiếng "ra sức" tạo dáng làm điệu trước ống kính. Đó là một chiếc váy lụa bóng cao cấp có thiết kế dài tha thướt và được ghép từ nhiều tà vải mềm mại tạo độ bay bổng và rủ nhẹ rất duyên dáng.


An Dĩ Hiên và chiếc váy duyên dáng điệu đà trên thảm đỏ thời trangTrong lúc mải mê tạo dáng, An Dĩ Hiên cao hứng vén váy khoe cặp chân dài thon nhỏ đã vô tình để vòng ba hiện diện rất rõ trước mắt mọi người.Cánh nhiếp ảnh không khó khăn gì để ghi lại khoảnh khắc "bốc đồng" của người đẹpĐến khi phát hiện ra "sự cố", An Dĩ Hiên mới ngừng tung tà váy và trở lại với cách tạo dáng thông thường là ưỡn ngực, xoay lưng về phía phóng viên.

Tuy nhiên, trong lúc mải mê tạo dáng An Dĩ Hiên cao hứng vén váy khoe cặp chân dài thon nhỏ, cô đã vô tình để vòng ba hiện diện rất rõ trước mắt mọi người. Và ống kính phóng viên không khó khăn gì để ghi lại được phút "bốc đồng" của người đẹp nổi tiếng. Đến khi phát hiện ra "sự cố", An Dĩ Hiên mới ngừng tung tà váy và trở lại với cách tạo dáng thông thường là ưỡn ngực, xoay lưng về phía phóng viên.

Bên cạnh sự nổi bật của An Dĩ Hiên, thảm đỏ Bazaar Night còn có sự tỏa sáng của rất nhiều người đẹp. Mỗi người mỗi nhan sắc và vẻ đẹp khác nhau, nhưng ai cũng thật lộng lẫy và quyến rũ.

Cùng chiêm ngưỡng dàn sao hội tụ trong sự kiện thời trang!

avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2046
Points : 3620
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : http://casablanca.top-forum.net

Xem lý lịch thành viên http://casablanca.top-forum.net

Về Đầu Trang Go down

Re: An Dĩ Hiên

Bài gửi by Admin on 12/1/2012, 23:29Update: 08:03, 19/12/2006

http://www.baoanhdatmui.vn/vcms/html/news_detail.php?nid=2574

Chỉ trong vòng hai năm, kể từ khi sang Trung Quốc đóng phim truyền hình, An Dĩ Hiên đã trở thành một tên tuổi quen thuộc trên màn ảnh nhỏ đại lục, cô đã lập kỷ lục 2 năm đóng 9 bộ phim: Hoa Anh Hùng, Tuyết sơn phi hồ, Tiên kiếm kỳ hiệp, Thần xa, Triều đại nhà Hán, Hơi thở mới của tình yêu, Nằm gai nếm mật, Bạch bào chi luyến và Siêu cấp nam nữ.

Sư kiện An Dĩ Hiên nổi đình đám trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc đã gây chú ý cho Công ty dĩa hát EMI. Mới đây, công ty này đã mời cô ký hợp đồng ca sĩ, trở thành đồng môn của các danh ca: Tôn Yến Tư, Thái Y Lâm, Lâm Ức Liên, Hồ Ngạn Bân…

Đầu tháng 12, sau khi đóng xong bộ phim Siêu cấp nam nữ, An Dĩ Hiên đã bước vào phòng thu ghi âm ca khúc đầu tiên “Nếu như hôm đó em không gặp anh”, và đây sẽ là bài hát giới thiệu giọng ca của An Dĩ Hiên với công chúng.

NGHI TRÂN
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2046
Points : 3620
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : http://casablanca.top-forum.net

Xem lý lịch thành viên http://casablanca.top-forum.net

Về Đầu Trang Go down

Re: An Dĩ Hiên

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết