THÔNG BÁO VỀ VIỆC THỰC HIỆN LUẬT QUỐC TỊCH MỚI

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THỰC HIỆN LUẬT QUỐC TỊCH MỚI

Bài gửi by Admin on 30/10/2010, 03:12

THÔNG BÁO
VỀ VIỆC THỰC HIỆN LUẬT QUỐC TỊCH MỚI
---------------------------
Theo quy định của Pháp, người Việt Nam sinh sống tại Pháp, khi xin nhập quốc tịch Pháp, không phải từ bỏ quốc tịch Việt Nam. Vì vậy, trừ một số trường hợp ngoại lệ (tự nguyện từ bỏ quốc tịch VN hoặc bị tước quốc tịch VN), hầu hết người Việt Nam tại Pháp vẫn còn quốc tịch Việt Nam của mình.
Thực hiện Luật Quốc tịch mới (có hiệu lực từ ngày 01/7/2009), để giữ quốc tịch VN, bà con cần liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Paris để được cấp hộ chiếu VN hoặc đăng ký giữ quốc tịch VN. Sau ngày 01/7/2014 (tức 5 năm kể từ ngày Luật quốc tịch mới có hiệu lực), những người không thực hiện thủ tục nêu trên sẽ không còn quốc tịch VN.
Cũng theo Luật quốc tịch mới, công dân VN nhập quốc tịch Pháp có nghĩa vụ thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp về việc này trong thời hạn 2 năm kể từ ngày nhập quốc tịch Pháp (theo mẫu).
Thủ tục chi tiết đăng trên website ambassade-vietnam.fr hoặc liên hệ với ĐT 06..47.80.70.14 và 01.44.14.64.00.

...........

ST

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2046
Points : 3620
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : http://casablanca.top-forum.net

Xem lý lịch thành viên http://casablanca.top-forum.net

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết