Thủ tục đi Pháp

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Thủ tục đi Pháp

Bài gửi by Admin on 27/2/2011, 06:55

Thủ tục đi Pháp

Tất cả thông tin trong đây
http://www.ambafrance-vn.org/spip.php?article441

Ở đây mình chỉ trích ra một phần :

Thị thực thăm thân hoặc bạn bè

Thị thực đi thăm thân hoặc việc riêng

1- 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và được ký

2- 1 ảnh chứng minh thư mới nhất

3- Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực

4a- Đối với công dân Việt nam : sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng với bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu

4b- Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt nam : thẻ tạm trú hoặc thị thực còn giá trị + bản sao

5- Thư mời viết tay nêu rõ lý do xin thị thực và thời gian lưu trú + bản sao

6- Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp và nguồn thu nhập :
- Đối với trường hợp làm công ăn lương : xác nhận công việc, giấy nghỉ phép, sao kê tài khoản hoặc 3 bảng lương của 3 tháng gần nhất + bản dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh
- Đối với thương nhân : Đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản của 3 tháng mới nhất + bản dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh
- Đối với hưu trí : thẻ hưu trí + bảng lương hưu của 3 tháng gần nhất hoặc sao kê ngân hàng có ghi số tiền lương hưu

7- Bản sao của các chứng minh tài chính khác : sổ tiết kiệm, giấy sở hữu nhà, đăng ký ôtô, xe máy vvv

8- Giấy tờ chứng nhận nơi ở : chứng nhận đón tiếp gốc + bản sao, bản sao CMT hoặc thẻ lưu trú của người mời ; bảng lương của ba tháng gần nhất, bảng thuế thu nhập gần nhất của người mời nếu người này bảo lãnh chí phí chuyến đi, nếu không có, xác nhận ngân hàng khẳng định số tiền sẽ được trao cho người được mời

9- Đặt vé máy bay khứ hồi(chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

10- Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương + bản sao(chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)




avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2046
Points : 3620
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : http://casablanca.top-forum.net

Xem lý lịch thành viên http://casablanca.top-forum.net

Về Đầu Trang Go down

Re: Thủ tục đi Pháp

Bài gửi by Admin on 27/2/2011, 07:00

Thủ tục mời người thân như bố mẹ anh chị sang Pháp du lịch khá đơn giản (!?). Bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau và lên Hôtel de Ville hỏi cụ thể và xin giấy mời (Attestation d'accueil).

http://uevf.net/web/index.php/Chuyen-m%E1%BB%A5c/Th%E1%BB%B1c-t%E1%BA%ADp-Vi%E1%BB%87c-lam/th-tc-mi-ngi-than-sang-phap.uevf

Giấy tờ từ phía người mời ở Pháp


1. Carte de séjour en cours de validité hoặc récépissé de renouvellement de titre de séjour.

2. Contrat de location (hợp đồng thuê nhà).

3. Quittance de loyer.
- hoặc facture de téléphone hoặc facture de gaz-électricité trong vòng ba tháng gần đây nhât
- hoặc taxe d'habitation.
Chú ý: Những giấy tờ nêu trên phải ghi rõ số phòng / diện tích căn hộ mà bạn đang thường trú. Nêu căn của bạn hoặc thêu đứng tên vợ hoặc chồng, thì bạn phải trình hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kết hôn. Bạn cũng phải khai chi tiết số người đang cư trú trong căn hộ cùng bạn và quan hệ với bạn cũng như tuổi của từng người.

4. Chứng nhận tài chính (một trong các giấy sau) :
- Avis d'imposition (nêu bạn có hưởng lương tháng).
- Fiches de salaires (bảng lương) 3 tháng gân đây nhất. Thêm bảng lương của vợ/chồng hoặc bạn trai/gái nếu lương của bạn không vượt quá 31,08 euro/ngày (lương tối thiểu - SMIC).
- Với các bạn sinh viên có học bổng cần attestation de bourse (chứng nhận học bổng) có ghi rõ tiền học bổng hàng tháng;
- Với sinh viên khác cần attesstation financière bancaire (chứng nhận tài chính của ngân hàng) có ghi rõ số tiền trong tài khoản.
Chú ý: Thu nhập của bạn phải trên 31,08 euros x sô ngày bạn mời người thân.

5. Timbre OMI (Office des Migrations Internationales): 15 euros (mua tại Préfecture).

6. Cung cấp các thông tin vê người thân bạn mời sang :
- Tên, họ, ngày sinh.
- Số hộ chiếu.
- Địa chỉ ở Việt Nam.

Giấy tờ cần chuẩn bị về phía người thân được mời
(nên hỏi trực tiếp Đại Sứ Quấn Pháp tại Việt Nam) :

1. Tờ khai xin cấp VISA (02 bản) có dán ảnh.

2. Hộ chiếu có giá trị sử dụng ít nhât 6 tháng so với thòi gian dự kiến sang Pháp.

3. Attestation d'accueil (do người mời bên Pháp gửi về) hoặc giấy đặt phòng khách sạn.

4. Chứng nhận đặt vé máy bay.

5. Chứng nhận tài chính (sổ tiết kiệm và thư tín dụng quốc tế)
- Nếu trừ chi phí sinh hoạt, người được mời phải chứng minh tài chính khoảng 25 USD nhân số ngày dự kiến sống tại Pháp.
- Nếu người được mời chịu toàn bộ chi phí sinh hoạt thì phải chứng minh tài chính 50 USD nhân số ngày dự kiến sống tại Pháp.

6. Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội hiện tại : hưu trí, hợp đồng lao động và chứng nhận của công ty cho đi thăm thân (nếu còn đi làm), thẻ sinh viên (nếu còn là sinh viên) …

7. Giấy cam kết trở về Việt Nam sau khi thăm thân (do người được mời tự viết).

8. Giải trình quan hệ vói người mời. Ví dụ : sổ hổ khẩu, đăng ký kết hôn, giấy khai sinh,...

9- Thư mời viết tay nêu rõ lý do xin thị thực và thời gian lưu trú + bản sao

Sau khi đã được Đại Sứ Quán Pháp đồng ý, người được mời phải chuẩn bị 2 loại giấy tờ nữa để đi lấy VISA :


10. Chứng nhận bảo hiểm mức trên 35.000 USD (mua bảo hiểm du lịch nước ngoài, thường mua tại Bảo Việt và khoảng 110 USD).

11. Vé máy bay có ghi rõ ngày đi và về.

Sau cùng là chuẩn bị hành lý và không quên điện thoai, địa chỉ liên hệ với người thân khi sang Pháp.


Được sửa bởi Admin ngày 13/11/2011, 07:31; sửa lần 3.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2046
Points : 3620
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : http://casablanca.top-forum.net

Xem lý lịch thành viên http://casablanca.top-forum.net

Về Đầu Trang Go down

Re: Thủ tục đi Pháp

Bài gửi by lx150 on 31/3/2011, 21:08

Hướng dẫn xin Visa du lịch hay thăm thân Pháp

http://www.amec.com.vn/index.php/vi/dich-vu/visa-ho-chieu/489-huong-dan-xin-visa-du-lich-hay-tham-than-phap

Việc cấp thị thực tuỳ thuộc vào nơi cấp hộ chiếu : Mời những người có hộ chiếu được cấp tại Hà Nội hay Đà Nẵng tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội (57, phố Trần Hưng Đạo - Tel : 04-9445700).

Những người mang hộ chiếu được cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc hiện đang cư trú ở đó, đề nghị tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Tổng Lãnh Sự Quán Pháp (27, đường Nguyễn Thi Minh Khai - Tel : 08 829 72 31). Không nộp hồ sơ xin thị thực ba tháng trước ngày đi.

- Người xin thị thực phải nộp lệ phí làm thủ tục hồ sơ bằng thẻ tín dụng quốc tế với số tiền là 60 euros trả bằng tiền đồng Việt nam theo tỷ giá tương đương ngay khi nộp hồ sơ và khoản tiền lệ phí này sẽ không được hoàn trả trong trường hợp thị thực xin bị từ chối.

- Không chấp thuận bất cứ hồ sơ xin thị thực nào gửi qua đường bưu điện ; Hồ sơ xin thị thực cần phải do chính đương sự hoặc thông qua một người thân tới nộp trực tiếp.

- Một hồ sơ xin thị thực đầy đủ không có nghĩa là sẽ được cấp thị thực.

- Thị thực xin sẽ bị từ chối đối với mọi khai báo không trung thực hay sử dụng bất cứ giấy tờ giả mạo nào trong hồ sơ.

- Những giấy tờ bản chính có thể phải xuất trình khi vào lãnh thổ Pháp, nếu thiếu đương sự có thể không được nhập cảnh.

Hồ sơ xin thị thực gồm :

Người xin thị thực cần phải xuất trình những giấy tờ bản chính khi tới phòng thị thực trường hợp trong hồ sơ của họ mới chỉ có bản sao.

- Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 02 tờ khai xin thị thực ngắn hạn.

- 3 ảnh chứng minh thư mới chụp trên phông màu trắng, dán vào hai tờ khai (3,5 x 4,5).

- Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn thị thực xin.

- Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp : hợp đồng lao động, giấy xác nhận mức lương, và quyết định của cơ quan chủ quản cho phép đương sự đi công tác dịch công chứng sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn, giấy khai sinh.

- Giấy cam kết trở về sau khi đi làm việc do đương sự tự viết có xác nhận của cơ quan chủ quản sau đó dịch sang tiếng Anh hợăc tiếng Pháp.

- Giấy mời của phía Pháp.

- Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Pháp.

hoặc : đặt phòng khách sạn hay là các giấy tờ chứng minh nơI ở khác do phía mời cung cấp. hoặc : giấy đặt phòng khách sạn do người xin thị thực cung cấp.

- Giấy tờ chứng nhận khả năng tài chính cho thời gian lưu lại : thẻ tín dụng quốc tế và xác nhận số dư tài khoản cá nhân có số tiên ít nhất là 70 usd/ngày/người.

Chú ý : Vé máy bay có khảng định rõ ngày đi và ngày về cùng với bảo hiểm y tế, du lịch và hồi hương (mua ở mức bồi thường không dưới 35.000 USD) chỉ yêu cầu xuất trình khi thị thực xin được đồng ý.

Mặt khác, Có thể tham khảo ở địa chỉ internet Bộ ngoại giao: (http://www.diplomatie.gouv.fr/venir/index.html).
avatar
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 837
Points : 1721
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thủ tục đi Pháp

Bài gửi by lx150 on 31/3/2011, 21:13

Xin visa du lịch Pháp với tư cách cá nhân

http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Xin-visa-du-lich-Phap-voi-tu-cach-ca-nhan/40081261/429/

Tôi muốn đi du lịch Pháp với tư cách cá nhân. Vậy để có được visa du lịch thì các thủ tục giấy tờ như thế nào? (THANH MINH, thanhminh20032003@ )

- Trả lời: Danh sách những giấy tờ cần phải nộp để xin thị thực nhập cảnh vào Pháp theo diện du lịch hoặc thăm thân nhân như sau:

I. Loại thị thực được cấp: ngắn hạn, ra vào một hay nhiều lần, có giá trị tối đa 3 tháng.

II. Hồ sơ bao gồm :

1. 2 đơn xin thị thực (được phát miễn phí tại LSQ Pháp, hoặc có thể bấm vào đây để download về).
2. 2 ảnh mới nhất.
3. Hộ chiếu còn giá trị 3 tháng sau khi hết hạn thị thực (bản chánh và bản sao).
4.Giấy chứng nhận làm việc và giấy nghỉ phép (đối với người làm nghề tự do: phải nộp giấy phép kinh doanh).
5. Giấy giữ chỗ vé máy bay có ngày đi và ngày về chính xác.
6. Bản sao hộ khẩu.
7. Nếu người xin thị thực không có việc làm: Chứng từ chứng minh khả năng tài chánh (thẻ tín dụng, giấy bảo lãnh của vợ, chồng hoặc người thân).
8. Nếu người xin thị thực được mời bởi một đối tác :
- Giấy bảo lãnh còn thời hạn, giấy này xin ở Tòa thị chính ở Pháp (bản chánh và bản sao).
- Bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người bảo lãnh; Nếu người này là người ngoại quốc xin nộp bản sao thẻ lưu trú.
- Chứng từ chứng minh khả năng tài chánh của người bảo lãnh (bản luơng 3 tháng mới nhất hoặc giấy đóng thuế thu nhập mới nhất).
9. Nếu người xin thị thực đặt phòng tại khách sạn :
- Chi tiết lịch trình chuyến đi.
- Giấy giữ chỗ khách sạn.
- Chứng từ chứng minh khả năng tài chánh: giấy chứng nhận của ngân hàng.
10. Nếu người xin thị thực thuê hoặc sở hữu nhà tại Pháp: bản sao hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chủ quyền nhà.

III. Sau khi được đồng ý, phải trình chứng từ bảo hiểm y tế trong thời gian lưu trú tại Pháp (do các hãng bảo hiểm cấp).

IV. Lưu ý

- Người xin thị thực phải trực tiếp đến nộp đơn.
- Tổng lãnh sự quán có thể yêu cầu quý vị bổ túc giấy tờ.
- Tất cả những lời khai thiếu trung thực hoặc những giấy tờ giả mạo đều sẽ bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn.
- Hồ sơ đầy đủ không có nghĩa sẽ đương nhiên được cấp thị thực.
- Các giấy tờ bản chánh có thể được yêu cầu xuất trình tại cửa khẩu, nếu không xuất trình được đương sự có thể bị trục xuất khỏi biên giới.

avatar
lx150
Kỵ binh tinh nhuệ
Kỵ binh tinh nhuệ

Tổng số bài gửi : 837
Points : 1721
Reputation : 0
Join date : 07/07/2010
Đến từ : Ha Noi

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Thủ tục đi Pháp

Bài gửi by Admin on 13/4/2011, 15:50

http://forum.daugau.com/viewtopic.php?f=7&t=39356&p=207554

Chú ý
Các thủ tục cần làm ở Việt Nam
- Bạn cần gửi giấy mời bản gốc về Việt Nam (attestation d'accueil), kèm theo các giấy tờ sau (bản sao) :
1. hộ chiếu
2. giấy nhà
3. thuế thu nhập
4. 3 bảng lương gần nhất

Mẹ bạn cần gọi điện để xin hẹn trước, có thể nộp hồ sơ sớm nhất ba tháng trước ngày đi.

Người xin thị thực phải nộp lệ phí làm thủ tục hồ sơ bằng thẻ tín dụng quốc tế với số tiền là 60 euros trả bằng tiền đồng Việt nam theo tỷ giá tương đương ngay khi nộp hồ sơ và khoản tiền lệ phí này sẽ không được hoàn trả trong trường hợp thị thực xin bị từ chối.

Attestation d'accueil

http://vosdroits.service-public.fr/F2191.xhtml
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2046
Points : 3620
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : http://casablanca.top-forum.net

Xem lý lịch thành viên http://casablanca.top-forum.net

Về Đầu Trang Go down

Re: Thủ tục đi Pháp

Bài gửi by Admin on 15/4/2011, 18:41

Visas pour venir en France

Mau to khai xin VISA

http://www.ambafrance-vn.org/spip.php?article2785

Informations sur les visas de court séjour pour la France et formulaire en français (tieng Phap)
Code:
http://www.ambafrance-vn.org/IMG/pdf_Formulaire_schengen_code_communautaire-frcs.pdf
, en anglais (tieng Anh)
Code:
http://www.ambafrance-vn.org/IMG/pdf_Formulaire_SCH_eng-2.pdf
et en vietnamien (tieng Viet)
Code:
http://www.ambafrance-vn.org/IMG/pdf_formulairecourtsejour-vn.pdf



Được sửa bởi Admin ngày 15/4/2011, 18:43; sửa lần 1.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2046
Points : 3620
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : http://casablanca.top-forum.net

Xem lý lịch thành viên http://casablanca.top-forum.net

Về Đầu Trang Go down

Re: Thủ tục đi Pháp

Bài gửi by Admin on 15/4/2011, 18:42

Thong tin them
Entrer en France

http://www.diplomatie.gouv.fr/fr/france_829/venir-france_4062/entrer-france_4063/index.html

Tous les ressortissants étrangers qui souhaitent venir en France doivent être en mesure de présenter à la frontière les justificatifs réglementaires relatifs à l’objet du séjour, aux moyens de subsistance et aux conditions d’hébergement.

En règle générale, sauf dispense, un visa est nécessaire. Il doit être sollicité avant le départ auprès de l’ambassade ou du consulat de France compétent dans le pays de résidence du demandeur.

Sommaire

1. Informations générales sur le dépôt et le traitement des demandes de visa
2. Il existe plusieurs catégories de visas
3. Certains étrangers sont dispensés de visa
4. Les contrôles à l’arrivée dans l’espace Schengen
5. La demande d’un titre de séjour en France
6. Pour en savoir plus
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2046
Points : 3620
Reputation : 0
Join date : 25/10/2009
Đến từ : http://casablanca.top-forum.net

Xem lý lịch thành viên http://casablanca.top-forum.net

Về Đầu Trang Go down

Re: Thủ tục đi Pháp

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết